Không Gian Văn Hóa Trà Tân Cương

Với tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt du lịch cộng đồng gắn liền với văn hóa trà, năm 2016, Không gian văn hóa trà Tân Cương đã thu hút gần 12.000 lượt khách đến tham quan, học tập và trải nghiệm.
Không gian văn hóa trà Tân Cương được xây dựng năm 2011, nhằm lưu giữ, tôn vinh cây chè và văn hóa trà. Hiện nay, tại đây lưu giữ và trưng bày nhiều nhóm các tài liệu và hiện vật nhằm giới thiệu lịch sử và sự phát triển của chè, văn hóa trà. Bằng sự bài trí chuyên nghiệp, các hiện vật, tài liệu được trưng bày tại Không gian văn hóa Trà trở nên sống động, làm nổi bật truyền thống lịch sử, văn hóa về đất và người Tân Cương nói riêng, Thái Nguyên nói chung.

Không Gian Văn Hóa Trà Tân Cương
Khách du lịch chiêm ngưỡng bộ ấm trà dán gốm sứ lớn nhất Việt Nam

Sau 05 năm đi vào hoạt động, đến nay, Không gian văn hóa trà Tân Cương được chỉnh trang, tu sửa và bổ sung thêm nhiều tài liệu và hiện vật phục vụ nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của du khách. Bên cạnh đó, thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ thuyết minh viên, tuyên truyền quảng bá sâu rộng về tiềm năng du lịch của Tân Cương, cây chè và sản phẩm trà đến khách du lịch trong nước và quốc tế. Du khách sẽ được nghe những câu chuyện về trà, cùng nhau thưởng thức chén trà vàng sánh trong xanh, hương thơm đậm đà, vị ngọt hậu đặc trưng của trà Thái. Nếu khách du lịch có nhu cầu mua những gói trà ngon để tặng gia đình, người thân, bạn bè thì các cán bộ, nhân viên ở đây sẵn sàng phục vụ.

Có thể nói, với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ du lịch, cùng đội ngũ cán bộ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Chắc chắn, trong những năm tiếp theo, Không gian văn hóa trà Tân Cương sẽ đón thêm được nhiều đoàn khách đến tham quan, tìm hiểu về cây chè, văn hóa trà, về đất và người xứ Thái./.