Kinh nghiệm để có chuyến du lịch Hồ Núi Cốc đáng nhớ

Hồ Núi Cốc là hồ nước ngọt nhân tạo thuộc tỉnh Thái Nguyên, hồ được rất nhiều khách du lịch yêu thích lựa chọn làm nơi đến để nghỉ ngơi những ngày cuối tuần. Hồ còn gắn với huyền thoại về câu chuyện tình yêu của Chàng Cốc và Nàng Cốc, câu chuyện tình yêu của 3 cây thông. Du lịch Hồ Núi Cốc không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà nó còn là nơi bạn có thể lắng nghe những câu chuyện huyền thoại hấp dẫn, kì bí… Hôm nay Du Lịch Đặc Trưng Việt sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để có một chuyến Du Lịch Hồ núi Cốc đáng nhớ.

Nên đi du lịch Hồ Núi Cốc vào thời gian nào là thích hợp nhất?

Tùy theo mục đích chuyến đi mà bạn có thể du lịch Hồ Núi Cốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm sau các đoàn chúng tôi đã tổ chức thì bạn nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 11. Vào thời gian này, Hồ Núi Cốc thu hút rất nhiều khách du lịch thập phương nên rất đông vui, nhộn nhịp, các hoạt động tham quan và nghệ thuật cũng được tổ chức nhiều hơn.

Bạn không nên đi Hồ Núi Cốc vào mùa đông bởi không đông đúc vui vẻ, nhất là nhiều hoạt động tham quan và khám phá không được tổ chức do giới hạn số lượng khách. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn thuần đến với Hồ Núi Cốc để nghỉ ngơi, giải tỏa stress và đắm mình trong không gian chùa chiền cũng như cảnh sắc thiên nhiên thì bạn có thể đi vào bất kỳ mùa nào trong năm.

Kinh nghiệm vui chơi, tham quan Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc ngày nay là một trung tâm giải trí phức hợp. Sau khi mua vé vào cổng (130.000VNĐ/vé/người. Giá vé đã bao gồm tất cả dịch vụ) bạn sẽ choáng ngợp bởi tượng Thích Ca Mâu Ni cao 45m. Điều đặc biệt của bức tượng nằm ở chỗ nó là tượng rỗng, trong lòng là một ngôi chùa  Thác Vàng. Du khách thường tới đây đầu tiên trong chuyến hành trình tham quan Hồ Nói Cốc, vừa là để khám phá quần thể “Thuyết nhân quả”, vừa là để cầu an, nghe kinh phật…

Một số điểm vui chơi mà bạn nên khám phá: Âm Phủ, Thủy Cung, Huyền Thoại Cung, Động 3 cây thông, khu vui chơi giải trí Núi Cốc vàng, hồ bơi, khu trò chơi cảm giác mạnh….Hoặc đi đạp vịt, đi thuyền sang đảo khỉ, đảo dê, đảo cò…Cuối cùng là ghé về Chợ Tình để mua quà lưu niệm cho người ở nhà. Đến buổi tối thì đi xem lửa trại hoặc nhạc nước.

Một điểm dừng chân khá lý thú ở Hồ Núi Cốc mà ít ai biết đến, đó là “Khu trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống” trên đảo Núi Cái (đảo lớn nhất Hồ Núi Cốc). Khi lên đảo bạn sẽ phải leo 108 bậc thang để lên thăm Nhà Cổ 200 tuổi bằng gỗ lim và chiêm ngưỡng hơn 1000 hiện vật đại diện cho 90 làng nghề truyền thống trên cả nước.

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Hồ Núi Cốc

Vì là khu du lịch nổi tiếng nhất nhì Thái Nguyên nên Hồ Núi Cốc không thiếu nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến cao cấp cho bạn thưởng thức đặc sản núi rừng ở đây. Tuy nhiên nếu bạn đi đông thì nên đặt bàn trước, nếu không muốn phải ngồi đợi cả tiếng đồng hồ cho một bữa ăn. Nhất là vào mùa cao điểm du lịch, các nhà hàng ở đây sẽ phục vụ rất chậm đối với khách lẻ (1-2 người) bởi lượng khách đoàn rất đông và phải ưu tiên họ khi họ đã đặt bàn trước.

Một số hỉnh ảnh Khu Du Lịch Hồ Núi Cốc

Hy vọng với những kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc trên đây các bạn sẽ có một chuyến đi thú vị và vui vẻ. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm du lịch thì hãy liên với chúng tôi. Ngoài ra bạn muốn tìm hiểu rõ lịch trình Du lịch Hồ Núi Cốc 2 ngày 1 đêm thì xem tại đây : http://dulichlangqueviet.com/tour/du-lich-ho-nui-coc-2-ngay-1-dem/